Phần mềm test file iso miễn phí

Thứ ba - 25/12/2018 08:53
Mặc dù bạn có thể kiểm tra khả năng khởi động của đĩa CD/DVD hay Flash USB bằng cách thiết lập trong BIOS, tuy nhiên, đây cũng là một thao tác khó khăn đối với những người mới sử dụng máy tính. Bên cạnh đó, hầu hết các phần mềm hỗ trợ tạo máy ảo hiện nay cũng không hỗ trợ khởi động từ Flash USB.
Phần mềm test file iso miễn phí


Tuy nhiên, hiện nay đã có một giải pháp thông minh hơn để giúp kiểm tra khả năng khởi động của Flash USB cũng như các tập tin ISO chứa nội dung khởi động của các đĩa CD/DVD mà không cần phải cài đặt máy ảo hay ghi ra đĩa CD/DVD. Đó chính là sử dụng tiện ích MobaLiveCD 2.1, đây là một chương trình miễn phí cho phép bạn kiểm tra một tập tin hình ảnh ISO hay Flash USB có khả năng khởi động chỉ với một vài cú click chuột. Đặc biệt, đây là một ứng dụng dạng portable mà không cần cài đặt.
 

HƯỚNG DẪN

Sau khi tải về, bạn chỉ cần chạy tập tin MobaLiveCD_v2.1.exe để khởi động chương trình. Từ giao diện chính của chương trình, bạn sẽ thấy 3 tùy chọn là :
Right-click menu : thêm tùy chọn khởi động MobaLiveCD vào trình đơn ngữ cảnh của Windows.
Run the LiveCD : khởi chạy tập tin ISO chứa nội dung của đĩa CD/DVD có khả năng tự khởi động.
Run the LiveUSB : khởi chức năng tự khởi động từ Flash USB đang gắn vào máy tính.
Ví dụ, để kiểm tra một tập tin ISO chứa bộ đĩa cứu hộ Hirent’s Boot CD, bạn nhấn chuột vào nút Run the LiveCD, sau đó chọn tập tin ISO cần kiểm tra rồi nhấn nút Open để xác nhận.

Lúc này, MobaLiveCD sẽ hiển thị ra một cửa sổ thông báo để hỏi bạn xem có muốn tạo ra một tập tin ảnh của đĩa cứng dành cho máy ảo hay không. Bạn chỉ cần nhấn chuột vào nút No để xác nhận và tiếp tục công việc mà không cần tạo tập tin đĩa cứng ảo.

Vậy là xong, lúc này, toàn bộ nội dung của đĩa khởi động sẽ được hiển thị trong một cửa sổ mới, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi qua lại con trỏ chuột giữa màn hình máy tính và màn hình của MobaLiveCD bằng cách nhấn tổ hợp phím <Ctrl><Alt>.

Tương tự, bạn có thể chạy chức năng khởi động của Flash USB bằng cách gắn Flash USB vào cổng USB của máy tính sau đó khởi động MobaLiveCD rồi chọn tùy chọn Run the LiveUSB, một cửa sổ hiện ra, tại đây, bạn hãy lựa chọn ổ đĩa Flash USB từ danh sách của chương trình sau đó nhấn OK để xác nhận.

Chọn No khi cửa sổ thông báo khởi tạo tập tin đĩa cứng cho máy ảo hiện ra. Vậy là xong, lúc này MobaLiveCD sẽ tiến hành khởi động từ Flash USB mà bạn vừa chọn.
DOWNLOAD tại đây
 
* Tiện ích chỉ một Click đã có USB boot, rất tiện lợi
           
          TUT này mình hướng dẫn cách tạo boot cho USB, các bạn lưu ý là cách này chỉ sử dụng cho việc GHOST lại máy tính thôi nha. Mặc dù có ít chức năng nhưng để ghost lại thôi thì sử dụng cách này là nhanh nhất, các bạn có thể tạo boot cho USB xong và copy bản ghost vào usb đó là có thể sửa được rất nhiều máy tính rồi đấy.

Thực hành tạo boot cho USB như sau:

Giải nến thư mục tải về ta được một thư mục .exe chỉ cần click đúp vào là được, sau khi chạy xong ta được như sau:
hướng dẫn tạo boot cho USB
Sau khi nó hiện ra cái bảng này thì các bạn vào My computer xem cái tên ổ USB của bạn là gì xong sau đó quay lại đây rồi gõ vào bảng trên sau đó ấn Enter.
Tiếp tục nó hỏi có muốn fomat lại USB hay không? Nếu có thì bạn nhập “Y” còn không thì các bạn nhập “N” sau đó Enter. Cái này thì tùy các bạn, có thể fomat hay không đều được hết.
Lần cuối cùng nó lại hỏi có muốn vào diễn đàn hay không? Nếu có thì bạn nhập “Y” còn không thì các bạn nhập “N” sau đó Enter.
Kết luận: Như vậy là các bạn đã tạo được boot cho USB rồi, giờ chỉ việc cắm vào máy tính khác và ghost thôi, chúc các bạn thành công.

Nguồn tin: sưu tầm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây